Tổng hợp ưu điểm vượt trội của nhà tiền chế so với nhà bê tông cốt thép

Trong lĩnh vực xây dựng hiện đại, giải pháp xây dựng nhà tiền chế đang dần thay thế nhà bê tông cốt thép với nhiều ưu điểm nổi trội như chí phí thấp hơn, thời gian xây dựng nhanh chóng. Cùng Phúc Đạt tìm hiểu về ưu điểm cũng như lợi thế của giải pháp xây dựng này.

Giới thiệu kết cấu cơ bản của nhà tiền chế

Hiện nay, nhà kết cấu thép được ứng dụng nhiều trong kiến trúc xây dựng. Trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp là các dạng công trình nhà xưởng, nhà kho, nhà máy sản xuất. Trong lĩnh vực xây dựng dân dụng là cửa hàng, showroom, nhà triển lãm, siêu thị và gần đây nhất là nhà ở với kết cấu thép.

so sanh nha tien che voi nha be tong cot thep, uu diem cua nha tien che
Chuỗi cửa hàng The Coffee House ứng dụng kết cấu nhà tiền chế

Tuy thể hiện ở nhiều loại công trình khác nhau, nhưng kết cấu thép cơ bản vẫn giống nhau, cụ thể cấu tạo của nhà thép tiền chế bao gồm các cấu kiện sau:

 • Bộ khung chính bao gồm các cấu kiện kèo, cột
 • Bộ khung thứ cấp bao gồm mái lợp, mái che, giằng, xà gồ, dầm, hệ thống cửa, cầu thang, máng xối, quạt hút…

Các cấu kiện này đều được sản xuất trực tiếp ở nhà xưởng để đảm bảo chất lượng kĩ thuật. Sau đó sẽ được vận chuyển đến công trình thực hiện thi công xây dựng.

Ưu điểm của nhà tiền chế so với nhà bê tông cốt thép

Việc ứng dụng nhà thép tiền chế trong xây dựng bất kì công trình loại nào đều sẽ đem lại những ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Giảm chi phí xây dựng từ 10-50% so với giải pháp xây dựng bằng vật liệu bê tông cốt thép truyền thống
 • Giảm thời gian xây dựng từ 2-4 tháng so với nhà bê tông cốt thép, thời gian nhanh hơn tùy thuộc vào diện tích và kết cấu của công trình
 • Độ bền từ 40-100 năm sánh ngang với nhà bê tông cốt thép. Bên cạnh đó, nhà tiền chế cho khả năng chịu lực vượt nhịp lớn hơn (9-13m) so với nhà bê tông cốt thép (7m dài)
 • Vật liệu cách mạng xây dựng: nhà tiền chế được xây dựng từ khung thép và vật liệu kĩ thuật nhẹ, đây là chủng vật liệu mới với tải trọng và và độ cứng gấp nhiều lần so với vật liệu truyền thống
so sanh nha tien che voi nha be tong cot thep, uu diem cua nha tien che
Nhà xưởng tiền chế được xây dựng từ vật liệu kĩ thuật nhẹ
 • Khả năng mở rộng kết cấu vô hạn khi có nhu cầu mở rộng kinh doanh, sản xuất; ưu điểm này hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể của bộ khung nhà tiền chế
so sanh nha tien che voi nha be tong cot thep, uu diem cua nha tien che
Nhà tiền chế được mở rộng kết cấu
 • Kiến trúc hiện đại của kết cấu thép và màu bạc của thép tạo cho không gian vẻ chuyên nghiệp, hiện đại và giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng
 • Khả năng tạo dòng lợi nhuận tích cực, đây là ưu điểm chỉ có tại Phúc Đạt. Với những khách hàng muốn tạo ra dòng lợi nhuận từ việc xây dựng và khai thác kinh doanh nhà tiền chế, Phúc Đạt sẽ giúp quản lý để tạo doanh thu hoặc tư vấn khách hàng thi công các dạng công trình có khả năng tạo lợi nhuận ổn định trong vòng 10-20 năm tới như showroom, triển lãm, không gian nghệ thuật, chuỗi cửa hàng, nhà cho thuê hay hệ thống ki-ot…
so sanh nha tien che voi nha be tong cot thep, uu diem cua nha tien che
Phúc Đạt cung cấp giải pháp tư vấn kinh doanh và đầu tư nhà tiền chế

So với giải pháp xây dựng bê tông cốt thép truyền thống, nhà tiền chế hiện đang tỏ ra lấn át và thay thế do sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội về chi phí xây dựng, thời gian xây dựng và hiệu quả kinh tế.

Quý khách hàng có nhu cầu thi công hoặc muốn đầu tư vào loại hình này xin hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tận tình nhất.

Báo giá thi công nhà tiền chế tốt nhất TP.HCM

Công ty TNHH Nhôm Kính Phúc Đạt

Đ/c: 480/3 Tân Kỳ Tân Quý, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TpHCM

Hotline 0938 305 070

3 thoughts on “Tổng hợp ưu điểm vượt trội của nhà tiền chế so với nhà bê tông cốt thép

 1. Pingback: Nhà thép dân dụng – Nhà ở kết cấu thép – Khung thép tiền chế

 2. Pingback: Nhà tiền chế – Khung thép tiền chế

 3. Pingback: Cửa hàng – Kiot thép tiền chế – Vạn Phú Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *